Thứ Ba, 3 tháng 2, 2015

DOANH NGHIỆP MỚI THÀNH LẬP PHẢI CHỜ HÓA ĐƠN

Doanh nghiệp mới thành lập để sử dụng Hóa đơn GTGT thời gian  bao lâu?

Bạn không biết doanh nghiệp mới phải thực hiện thủ tục gì để mua hoặc đặt in hóa đơn Giá trị gia tăng (GTGT)?

Làm sao để ngay sau khi thành lập doanh nghiệp mới của mình, bạn  sớm được áp dụng tính thuế theo phương pháp khấu trừ?

Khám phá thời gian phải mất bao nhiêu ngày mới được sử dụng hóa đơn GTGT?

Hôm nay, mình muốn chia sẻ qúa trình thủ tục đặt in hóa đơn : cũng khá đơn giản tuy nhiên có hơi dài

Thành lập Doanh nghiệp với thủ tục con dấu


SAU KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MỚI, DOANH NGHIỆP PHẢI THÔNG BÁO PHƯƠNG PHÁP TÍNH THUẾ LIÊN QUAN HÓA ĐƠN: phải mất 5 ngày đầu tiên để chờ cơ quan thuế chấp nhận / trả lời  văn bản 1

Ngay sau khi thành lập doanh nghiệp, bạn nộp công văn 1:  Thông báo doanh nghiệp mình áp dụng tính thuế GTGT  đến cơ quan thuế. 

Theo phương pháp khấu trừ bởi đáp ứng các điều kiện theo nội dung thông tư 219/2013/TT-BTC và thông tư 119/2014/TT-BTC, trong vòng 5 ngày, cơ quan thuế trả lời bằng văn bản (1) về việc chấp thuận “ doanh nghiệp được áp dụng phương pháp khấu trừ thuế” gởi đến trụ sở doanh nghiệp mình

DOANH NGHIỆP MỚI ĐƯỢC NỘP CÔNG VĂN XIN ĐẶT IN HÓA ĐƠN: lại mất tiếp 5 ngày chờ cơ quan thuế chấp nhận / văn bản trả lời 2

Doanh nghiệp lập và nộp công văn 2 : Đề nghị chi cục thuế địa phương cho đặt in hóa đơn và trong vòng 5 ngày, cơ quan thuế trả lời bằng văn bản về việc cho sử dụng 01 cuốn hóa đơn GTGT, văn bản trả lời (2) này được gởi đến trụ sở doanh nghiệp mình

DOANH NGHIỆP MỚI GẶP NHÀ IN  HÓA ĐƠN : lại mất tiếp 5 ngày để nhà in/ công ty in in hóa đơn
Bạn có thể nhờ dịch vụ hay kế toán của bạn hoặc chính bạn gặp nhà in / công ty in hóa đơn và phô tô kèm văn bản chấp thuận( 2 )của cơ quan thuế về việc cho doanh nghiệp mình được đặt in. Thông thường in mất 5 ngày, nhà in đưa bạn mẫu hóa đơn GTGT và các cuốn hóa đơn.

Ô.Nguyễn Văn Công - Cục Trưởng Cục Thuế Đồng Nai


DOANH NGHIỆP MỚI THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN : Tiếp thêm 5 ngày sau khi phát hành mới được sử dụng háo đơn GTGT
Bạn lập thông báo phát hành hóa đơn qua hệ thống kê khai điện tử ( phải sử dụng thiết bị chữ ký số để khai thuế) gởi đến cơ quan thuế, lại 5 ngày sau kể từ ngày thông báo phát hành hóa đơn GTGT đến cơ quan thuế.  Doanh nghiệp Bạn được sử dụng hóa đơn.

Như vậy, để được sử dụng háo đơn GTGT, doanh nghiệp mình phải mất tới 20 ngày kể từ ngày có con dấu tròn của doanh nghiệp và giấy sử dụng con dấu. Quả là quá lâu phải không bạn

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MỚI để có con dấu, bạn mất 12 ngày
Giả sử nếu Bạn tự soạn thảo hồ sơ thành lập công ty, rồi nộp ở cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh để có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và mã số thuế/mã số doanh nghiệp, bình thường mất 6 ngày làm việc, bạn làm thủ tục xin cấp con dấu và xin cấp giấy sử dụng con dấu lại mất 6 ngày.

Như vậy kể từ khi có ý tưởng kinh doanh, quyết định thành lập công ty, bạn mất 12 ngày +  (5 ngày * 4 lần) = 32 ngày. Quả là dài và mất khá nhiều thời giờ phải không bạn. 

Bạn  phải mất thời gian đi đi lại lại các cơ quan quản lý nhà nước như phòng đăng ký kinh doanh, cơ quan công an, cơ quan thuế để giao dịch đôi ba lần, rồi soạn thảo, quá oải phải không bạn.

Dịch vụ thành lập Công ty với tập thể Luật Việt Á 


Tuy nhiên, bạn không phải lo bởi Công ty CP Tư vấn Thuế Kế toán Luật Việt Á sẽ thực hiện dịch vụ đăng ký kinh doanh để thành lập doanh nghiệp trọn gói ngay tại Biên Hòa, Đồng Nai để bạn dành thời gian kinh doanh, mà bạn không phải đi lại bất cứ nơi đâu .

Trong dịch vụ đăng ký kinh doanh để thành lập doanh nghiệp trọn gói có hỗ trợ dịch vụ tư vấn Luật trong kinh doanh miễn phí và thực hiện dịch vụ thủ tục hóa đơn GTGT trọn gói với với chi phí rất nhỏ cho việc soạn thảo hồ sơ và đi lại thay cho bạn để thực hiện các thủ tục.

Bạn rảnh thời gian để tập trung kinh doanh khi sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp từ Luật Việt Á.  Anh chị hãy gọi điện 0916 97 98 93 , gọi cho chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí ngay trong tháng này, nhân Luật Việt Á sinh nhật 5 năm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét